Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan mở cửa khẩu thứ ba ở lằn ranh kiểm soát Kashmir


Ấn Độ và Pakistan đã mở cửa tuyến đường qua biên giới thứ ba tại Đường Ranh Kiểm Soát phân chia Kashmir, để cung cấp viện trợ cho các nạn nhân trận động đất gây tàn phá nặng nề hồi tháng trước.

Các giới chức hai nước đã mở cửa lối qua biên giới bằng đường sông ngày hôm nay, để có thể vận chuyển phẩm vật cứu trợ cả hai chiều.

Hối đầu tuần này Ấn Độ đã hoãn lại việc mở cửa tuyến đường này vì theo lời họ thì quân đội Pakistan chưa hoàn tất công tác xây dựng cầu biên giới. Nhưng phái Pakistan đã phản bác lời tuyên bố đó và nói rằng phía họ đã sẵn sàng để mở cửa tuyến đường này rồi.

Hồi tháng trước, Ấn Độ và Pakistan đã thoả thuận mở cửa 5 lối qua biên giới tại Kashmir để giúp cho công tác cứu trợ được dễ dàng hơn và để cho các nạn nhân trận động đất được sum họp với các thành viên trong gia đình của họ ở cả hai phía.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG