Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ hoãn việc mở cửa khẩu thứ ba ở lằn ranh kiểm soát vùng Kashmir


Ấn độ hoãn lại việc mở cửa khẩu thứ ba ở lằn ranh kiểm soát vùng Kashmir, nơi vốn dự trù mở cửa để cung cấp trợ giúp cho nạn nhân động đất ở Pakistan.

Ấn độ nói rằng cửa khẩu này giờ đây sẽ mở vào thứ bảy vì quân đội Pakistan chưa hoàn tất việc sửa chửa một cây cầu ở biên giới. Tuy nhiên, một phát ngôn viên Pakistan nói rằng phía Pakistan đã sẵn sàng và cảm thấy bực bội về sự trễ nãi của phía Ấn độ.

New Dehli và Islamabad tháng trước đã đồng ý mở 5 cửa khẩu để các nạn nhân động đất ở phía bên này được gặp gỡ người thân ở phía bên kia và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển vật phẩm cứu trợ. Tuy nhiên, Ấn độ viện dẫn những khó khăn về hậu cần và cho đến nay chỉ mở hai cửa khẩu.

Trong khi đó, các giới chức Liên hiệp quốc nói rằng bệnh tật đang lây lan ở các trại tị nạn của nạn nhân động đất. Họ cho biết một vụ bộc phát bệnh tiêu chảy đang diễn ra ở các khu lều trại. Họ nói thêm rằng có ít nhất 200 ca bệnh như thế tại một tại ở Kashmir thuộc Pakistan và chưa rõ là đây có phải là một vụ bộc phát bệnh dịch tả hay không.

Theo các giới chức Liên hiệp quốc, hiện có hàng trăm ngàn người phải sống ngoài trời và tình hình sẽ trở nên rất nguy kịch nếu có mưa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG