Đường dẫn truy cập

Pháp ban hành lệnh cấm các cuộc hội họp nơi công cộng


Nhà chức trách Pháp áp dụng một lệnh cấm tạm thời các cuộc tụ họp nơi công cộng tại thủ đô Paris sau đêm thứ 16 liên tiếp xảy ra xáo trộn tại khu vực mà đa số dân theo Hồi Giáo cư ngụ tại nước này.

Nhà chức trách tin rằng lệnh cấm tất cả các cuộc hội họp nơi công cộng này có thể kích động các cuộc gây rối. Lệnh cấm này có hiệu lực tới sáng Chủ Nhật.

Cảnh sát thủ đô Paris ban hành lệnh cấm này ngày hôm qua, sau khi phát hiện một số thông tin trên internet và điện thoại di động kêu gọi các phần tử gây bạo loạn tụ tập tại những khu vực trung tâm thủ đô.

Trong khi đó, các giới chức Pháp cho biết, trên khắp nước Pháp có 500 chiếc xe hơi bị đốt cháy trong đêm hôm qua, gia tăng so với hôm Thứ Năm, và như vậy là đảo ngược lại đà lằng dịu trong mấy ngày gần đây.

Nhà chức trách Pháp cũng cho biết, tối hôm qua, một người đi xe gắn máy đã ném hai trái bom xăng tự chế tạo vào một đền thờ Hồi Giáo ở miền Nam nước Pháp, nhưng không có ai bị thương.

Cảnh sát Pháp nói rằng các thanh thiếu Hồi Giáo thuộc cộng đồng thiểu số người Pháp gốc Bắc Phi là thành phần chính gây ra đợt bạo loạn này. Các thanh thiếu niên vừa kể phàn nàn về việc cảnh sát gây phiền hà, về nạn kỳ thị chủng tộc và về phân biệt đối xử trong công ăn việc làm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG