Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào, công du Ðức


Chủ Tịch Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào, đang có mặt tại Đức trong chặng dừng chân đầu của chuyến công du 4 ngày tại Đức, nhằm mục đích phát triển quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Tổng Thống Đức, ông Horst Koehler, đã nghênh tiếp Chủ Tịch nướcTrung Quốc với đầy đủ lễ nghi quân cách khi ông Hồ Cẩm Đào đến thăm Dinh Charlottenburg ở Berlin. Nhiều nhóm biểu tình đã tụ tập ở gần đấy để phản đối thành tích nhân quyền của Trung Quốc, và các chính sách của nước này tại Tây Tạng.

Theo dự kiến, ông Hồ Cẩm Đào sẽ gặp Thủ Tướng sắp từ nhiệm, ông Gerhard Schroeder, và nhân vật được chỉ định lên kế vị ông, bà Angela Merkel, cùng với các nhà lãnh đạo doanh thương Đức.

Ông Hồ Cẩm Đào dừng chân tại Đức sau cuộc đi thăm chính thức nước Anh. Được biết sau khi rời nước Đức, ông Hồ Cẩm Đào sẽ lên đường đi thăm Tây Ban Nha và Nam Triều Tiên, trước khi trở về nước.

Trong khi chờ đợi, một phát ngôn viên của bà Merkel thuộc Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo, nói rằng tân chính phủ liên minh sẽ không tăng sức ép để vận động chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí áp đặt lên Trung Quốc cách đây 16 năm.

Lệnh cấm vận vũ khí là phản ứng của các nước tây phương trước chiến dịch đàn áp do nhà nước Trung Quốc thực hiện, chống những người biểu tình thân dân chủ tại Quảng Trường Thiên An Môn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG