Đường dẫn truy cập

Cảnh báo về khủng bố khách sạn tại Trung Quốc là tin đồn nhảm  


Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã rút lại một tuyên bố nói rằng giới hữu trách Trung Quốc đã ban hành một cảnh báo về khả năng xảy ra tấn công khủng bố nhắm vào các khách sạn cao cấp.

Hôm nay các giới chức Trung Quốc nói rằng cảnh báo này là một tin đồn nhảm do những người nước ngoài bịa ra.

Phát ngôn viên Lưu Kiến Siêu của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói đại ý rằng báo cáo đã được ghi nhận và ngay lập tức được xác minh với Cục An Ninh, và kết quả là cái được gọi là đe dọa khủng bố nhắm vào các khách sạn cao cấp chỉ là một câu chuyện được mấy người nước ngoài bịa ra, phía cảnh sát Trung Quốc hoàn toàn không đưa ra một cảnh báo nào như vậy cả.

Hôm thứ tư Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã đưa ra thông báo rằng cảnh sát Trung Quốc cảnh báo rằng các phần tử Hồi Giáo cực đoan có thể đang lập kế hoạch tấn công các khách sạn 4 và 5 sao tại Trung Quốc vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG