Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh cáo các nước tránh tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma


Trung quốc cho hay chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ đến Bắc kinh vào trung tuần tháng này sẽ không bị trở ngại gì vì những sự bất đồng giữa hai nước.

Tuyên bố này được loan báo trong lúc Bắc kinh cảnh cáo chính phủ các nước tránh tiếp kiến Đức Đạt lai Lạt ma, một ngày sau khi tổng thống Bush đón tiếp nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng tại Tòa Bạch ốc.

Hôm nay, bộ ngoại giao Trung quốc cho biết các nhà lãnh đạo không nên dành cho vị tu sĩ này cơ hội để thảo luận về điều mà Bắc kinh gọi là những hoạt động đòi ly khai.

Chi tiết về cuộc thảo luận giữa tổng thống Bush và Đức Đạt lai Lạt ma chưa được tiết lộ, nhưng theo dự liệu trước đó, Đức Đạt lai Lạt ma sẽ yêu cầu ông Bush làm áp lực để Trung quốc dành thêm quyền tự trị cho Tây Tạng.

Bộ ngoại giao ở Bắc kinh cũng chỉ trích việc bộ ngoại giao Mỹ quyết định giữ tên Trung quốc trong danh sách các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo nghiêm trọng nhất thế giới. Họ yêu cầu Washington ngưng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG