Đường dẫn truy cập

Al-Qaida tuyên bố 4 người Iraq đã thực hiện các vụ đánh bom ở Jordan


Một bản tuyên bố mà người ta cho là do nhóm hiếu chiến al-Qaida ở Iraq đưa ra cho biết 4 người Iraq đã thực hiện 3 vụ đánh bom ở Jordan làm thiệt mạng ít nhất 57 người và làm bị thương hơn 100 người khác.

Tuyên bố này, xuất hiện hôm nay trên trang Web của người Hồi giáo có quan hệ với al-Qaida, cho biết toán đánh bom gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ, vợ của một trong 3 người đàn ông đó.

Tuyên bố được phổ biến trong khi ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã gặp các quan chức ở Amman để thảo luận về các vụ đánh bom hôm thứ tư.

Quốc vương Abdullah thề quyết sẽ truy tìm và đưa ra xét xử các phần tử hiếu chiến từng giúp hoạch định các vụ đánh bom tự sát tại 3 khách sạn khác nhau.

Các quan chức chính phủ cho hay đa số những người thiệt mạng là người Jordan, nhưng ít nhất cũng có 12 người nước ngoài đã được nhận diện, trong số này có 2 người Mỹ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG