Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án các vụ tấn công khủng bố tại 3 khách sạn ở Jordanie


Tổng Thống Bush đã lên án các vụ tấn công khủng bố tại 3 khách sạn ở Jordanie, và đã gởi lời chia buồn đến Quốc Vương Abdullah và nhân dân Jordanie.

Phát ngôn viên của tổng thống nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác với Jordanie để điều tra về các vụ tấn công này nhằm đưa những kẻ chủ mưu ra trước công lý.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, gọi đây là một thảm kịch, và nó cho thấy bọn chúng sẵn sàng giết người vô tội không một chút hối hận.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, lên án các vụ tấn công và lập lại lời kêu gọi các thành viên Liên Hiệp Quốc phải triển khai một kế hoạch chống khủng bố toàn diện.

Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu, Javier Solana, nói rằng không có gì biện minh được cho các cuộc tấn công này.

Quốc Vương Thái Lan, Bhumibol Adul-yadej, ngỏ ý phân ưu với gia đình các nạn nhân.

Trong khi đó tại Beirut, một giáo sư người Libăng, tên Abu Ziyad đã lên án các vụ đánh bom.

Ông Ziyad nói đại ý rằng Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc nên bắt đầu suy nghĩ kỹ về một phương cách hữu hiệu hơn để chống lại những phần tử cuồng tìn này; ông cho rằng không cần phải đưa chúng ra tòa, mà chỉ cần mang chúng ra hành hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG