Đường dẫn truy cập

Các lãnh đạo đối lập bị bắt vì xúi giục bạo động tại Ethiopia sẽ bị truy tố


Thủ tướng Ethiopia Meles Zenawi cho hay giới lãnh đạo đối lập và các tổng biên tập nhật báo bị bắt trong các vụ biểu tình bạo động trong tuần qua sẽ bị truy tố vì tội phản quốc.

Hôm thứ tư, thủ tướng Ethiopia nói với báo chí rằng giới lãnh đạo Liên Minh Đoàn Kết và Dân chủ đối lập bị kết tội nổi dậy với ý đồ lật đổ chính phủ.

Ông nói rằng vụ vi phạm này là một hành động phản quốc chiếu theo luật lệ của Ethiopia.

Ông cũng nói rằng các ký giả cũng bị truy tố tội phản quốc vì vi phạm các luật báo chí.

Nếu như bị coi là có tội, những người này có thể bị kết án tử hình.

Trong khi đó, 2 người đã chết hôm thứ tư trong thị trấn Ambo, nằm về phía tây thủ đô Addis Ababa, trong các vụ đụng độ với cảnh sát.

Đây là tin tức đầu tiên về tình hình rối ren kể từ khi bạo động bột phát giữa cảnh sát và những người biểu tình chống chính phủ khiến ít nhất 46 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, truyền thông của nhà nước cho hay 285 trong số những người bị ruồng bắt trong tuần trước đã được trả tự do sau khi cảnh sát xác nhận họ không dính líu đến vụ rối loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG