Đường dẫn truy cập

Tình hình tại Ethiopia lắng dịu sau nhiều ngày bạo động


Hôm nay, thủ đô Addis Ababa của Ethiopia đã lắng dịu nhưng còn căng thẳng sau nhiều ngày đụng độ gây tử vong giữa những người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát.

Những người được mục kích nói rằng lực lượng an ninh của chính phủ đang tuan tra các đường phố thủ đô. Người ta đã thấy một số cư dân đi ra phố nhưng nhiều người bày tỏ lo ngại là bạo động có thể lại nổ ra nữa.

Tuần cho hay, ít nhất đã có 42 người thiệt mạng và hằng trăm người bị thương trong bốn ngày biểu tình tại thủ đô. Ít nhất cũng có bốn người khác thiệt mạng ngày hôm qua khi bạo đọng lan sang các khu vực khác trong nước.

Những người ủng hộ phe đối lập phái đoàn cuộc bầu cử hồi tháng Năm và tố cáo là có rất nhiều gian lận.

Bộ Trưởng Thông Tin Ethiopia nói rằng các cuộc biểu tình phản đối là bất hợp pháp, và đổ lỗi cho những người mà ông gọi là có động cơ chính trị là đã gây ra tình trạng bạo động này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG