Đường dẫn truy cập

Cảnh sát cảnh báo về âm mưu khủng bố nhắm vào các khách sạn 5 sao tại Trung Quốc


Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết cảnh sát Trung Quốc cảnh báo rằng các phần tử Hồi giáo quá khích rất có thể đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công nhắm vào các khách sạn 5 sao tại Trung Quốc vào tuần tới.

Trong một tuyên cáo đưa ra hôm nay, đại sứ quán Mỹ cho hay nhà chức trách Trung Quốc đã bảo đảm với sứ quán rằng họ đang áp dụng các biện pháp an ninh và đang điều tra về lời đe dọa này.

Ông Lý Nam, một chuyên gia về an ninh Trung Quốc thuộc Viện Nghiên Cứu Chiến Lược và Quốc Phòng của Singapore, nhận định rằng Trung Quốc có thể là nơi sẽ có nhiều hoạt động khủng bố, chẳng hạn như các chính sách khá nặng tay của Trung Quốc đối với Khu Vực Tự Trị của Người Uigher ở tỉnh Tân Cương.

Sứ quán Hoa Kỳ đã cảnh báo công dân Mỹ đang đi thăm Trung Quốc nên thận trọng. Tuyên cáo vừa kể không nói rõ các phần tử Hồi giáo quá khích mà nhà chức trách Trung Quốc đề cập tới là người trong nước hay người nước ngòai.

Cho tới lúc này vẫn chưa có sự xác nhận nào từ phía các quan chức Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG