Đường dẫn truy cập

Indonesia xác nhận cái chết của Azahari bin Hussin


Giới hữu trách Indonesia xác nhận cái chết của một phần tử khủng bố bị truy nã gắt gao nhất trong vùng Đông Nam Á.

Các giới chức ở Jakarta nói rằng kết quả kiểm tra dấu tay cho thấy Azahari bin Hussin là một trong 3 phần tử hiếu chiến thiệt mạng khi cảnh sát đột kích nơi trốn núp của chúng ở Đông Java. Giới hữu trách tin rằng 3 người đó đã tự sát để tránh bị bắt. Cảnh sát cho hay họ tìm thấy 30 quả bom trong căn nhà bị hư hại.

Azahari bin Hussin, người Malaysia, bị tố cáo chủ mưu ít nhất 4 vụ tấn công ở Indonesia, kể cả vụ nổ bom ở đảo Bali năm 2002.

Phát ngôn viên phủ tổng thống Indonesia, ông Andi Mallerangeng nói rằng chính phủ cảm thấy phấn khỏi trước tiến bộ đạt được trong công tác chống khủng bố.

Đại sứ quán Mỹ ở Jakarta gọi cái chết của bin Hussin là một thắng lợi quan trọng trong nỗ lực diệt trừ khủng bố và Hoa kỳ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Indonesia để chống lại những kẻ sát hại người vô tội.

Tại Australia, thủ tướng John Howard cũng tỏ ý hoan nghênh đối với tin về điều mà gọi là một kẻ chủ mưu nhiều vụ nổ bom đã bị loại trừ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG