Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia đụng độ với các phần tử tranh đấu tại Đông Java


Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia đụng độ dữ dội với các tay súng được trang bị đầy đủ tại một địa điểm bị nghi là nơi ẩn náu của các phần tử đấu tranh tại tỉnh Đông Java.

Tin báo chí cho hay tay làm bom nổi tiếng người Malaysia, Azahari bin Husin, đang bị truy nã gắt gao nhất tại Á Châu có thể có mặt tại đây.

Thông Tấn Xã Antara của Indonesia loan tin nhiều tiếng nổ xảy ra trong một tòa nhà ở Batu và quân đội đã được kêu tới để tăng cường cho cảnh sát.

Cảnh sát mới đây đã gia tăng các hoạt động săn tìm các phần tử đấu tranh bị cho là dính líu vào một loạt các vụ tấn công bằng bom tại Indonesia mà người ta cho là do tổ chức Jemaah Islamiyah, một cánh tay của phe Al Qaida trong khu vực này, thực hiện.

Tỉnh Đông Java nằm ráp ranh với hòn đảo nghỉ mát Bali, nơi 3 tay đánh bom tự sát đã gây tử thương cho 20 người hôm mùng 1 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG