Đường dẫn truy cập

Kẻ chuyên làm bom bị truy lùng gắt gao nhất Ðông Nam Á có thể đã chết


Chỉ huy trưởng cảnh sát quốc gia Indonesia cho hay một trong những kẻ bị truy lùng gắt gao nhất ở đông nam Á có thể đã chết.

Tướng Sutanto cho hay cảnh sát hy vọng sẽ có thể xác nhận tin về cái chết của phần tử chuyên làm bom người Malaysia có tên là Azahari bin Husin vào hôm nay.

Cảnh sát Indonesia đã đột kích vào một nơi bị nghi ngờ là sào huyệt của các phần tử tranh đấu bạo động tại Batu trong tỉnh Đông Java hôm thứ tư. Ít nhất có 3 người bị coi là đã chết trong cuộc chạm súng và những vụ nổ làm rung chuyển căn nhà bị đột kích.

Cảnh sát lo ngại căn nhà là một bẫy sập và sẽ đợi đến khi trời sáng mới mang các xác chết ra để điều tra thêm.

Theo những người chứng kiến tại chỗ thì Azahari có thể đã ôm chất nổ tự sát thay vì để bị cảnh sát bắt sống.

Phần tử khủng bố này có quan hệ với Jemaah Islamiyah, một nhóm được coi là chi nhánh trong vùng của màng lưới al-Qaida, và bị cáo giác đã chủ mưu ít nhất 4 vụ nổ bom gây chết người tại Indonesia, trong số này có vụ đặt bom ở Bali năm 2002 khiến 202 nạn nhân thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG