Đường dẫn truy cập

5 binh sĩ Hoa Kỳ chính thức bị buộc tội ngược đãi tù nhân Iraq


5 binh sĩ Hoa Kỳ chính thức bị buộc tội về những hành động ngược đãi tù nhân người Iraq.

Một thông báo do quân đội Hoa Kỳ công bố tại Baghdad nói rằng những lời cáo buộc liên quan tới vụ ngược đãi xuất phát từ một biến cố xảy ra ngày 7 tháng 9 năm nay. Theo lời cáo buộc, 3 tù nhân Iraq đã bị hành hung trong khi đang chờ được thuyên chuyển đến một trung tâm giam giữ.

Thông báo của quân đội Hoa Kỳ nói rằng các giới chức Mỹ đã lập tức mở một điều tra để tìm hiểu vụ việc này. Tên tuổi và cấp bậc của 5 binh sĩ Hoa Kỳ thuộc Trung Đoàn 75 Biệt Động Quân có liên can trong vụ này chưa được tiết lộ.

Hình ảnh các tù nhân bị ngược đãi dưới tay một số quân nhân Mỹ tại nhà tù Abu Ghraib ở Iraq đã gây phẫn nộ trên thế giới khi các tấm ảnh được phổ biến hồi năm 2004. Một số binh sĩ dự bị của Hoa Kỳ đã bị chính thức buộc tội liên quan tới vụ tai tiếng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG