Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ra lệnh cho nhân viên Tòa Bạch Ốc phải tham gia chương trình chấn chỉnh đạo đức mới


Tổng Thống Bush đã ra lệnh cho toàn bộ nhân viên Tòa Bạch Ốc phải tham dự một chương trình chấn chỉnh đạo đức mới sau khi hai phụ tá cao cấp bị truy tố.

Trong một thông báo đưa ra hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush nói rằng toàn bộ nhân viên phải tham gia chương trình này, trong đó sẽ có phần dẫn giải cách thức xử lý các thông tin mật.

Thông báo này được đưa ra một tuần sau khi chánh văn phòng của phó tổng thống, Dick Cheney, là ông Lewis Libby bị truy tố về tội cản trở công lý và khai man trước tòa. Vụ án này liên quan đến vụ rò rỉ danh tánh của một nhân viên CIA, là vợ của một người phê bình việc các thông tin tình báo bóp méo để dẫn đến cuộc chiến tranh Iraq.

Trong bài phát thanh hàng tuần, Đảng Dân Chủ nói rằng có những câu hỏi nghiêm trọng về việc chính quyền của Tổng Thống Bush đã xử lý các thông tin tình báo trước khi xảy ra chiến tranh như thế nào. Ngoài ra Thượng Nghị Sỹ Barbara Mikulski còn nói rằng Tổng Thống Bush nên sa thải tất cả mọi người dính líu trong vụ tiết lộ thông tin về nhân viên CIA này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG