Đường dẫn truy cập

Iran cho phép các thanh sát viên LHQ thăm khu quân sự Parchin


Iran cho biết họ đã cho phép các thanh sát viên hạt nhân Liên hiệp quốc đến thăm một địa điểm quân sự trọng yếu để phản bác tố cáo của Hoa kỳ cho rằng họ bí mật phát triển vũ khí hạt nhân.

Hôm nay, phát ngôn viên Hamid Reza Asefi của bộ ngoại giao Iran nói rằng các thanh sát viên của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế mới đây đã được tới khu quân sự Parchin, cách Tehran 30 km về hướng đông nam.

Các thanh sát viên đã đến Iran hôm 28 tháng 10 và lưu lại nước này trong một tuần.

Trước đây, Cơ quan nguyên tử năng quốc tế nhiều lần đòi trở lại khu Parchin để kiểm tra lại về vấn đề phóng xạ. Cuộc kiểm tra mới nhất được thực hiện hồi tháng giêng.

Trong khi đó, các giới chức ở Tehran cho biết Iran đang thảo luận với Nga về việc sản xuất chung nhiên liệu hạt nhân ở Iran. Họ nói thêm rằng kế hoạch này sẽ giúp cộng đồng quốc tế an tâm về bản chất hòa bình của chương trình hạt nhân ở Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG