Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Israel bị bắn chết trên vùng bắc bộ Tây Ngạn sông Jordan


Quân đội Israel cho hay một binh sĩ Israel bị bắn chết trong một cuộc hành quân bắt giữ trên vùng bắc bộ tây ngạn sông Jordan.

Một phát ngôn viên quân sự cho biết binh sĩ Israel đã bị nhắm bắn sau khi một phần tử bị nghi thành phần đấu tranh Palestine qui thuận tại một ngôi làng gần Jenin sáng sớm hôm nay.

Hôm thứ Ba, Israel tung ra những vụ oanh kích trên vùng bắc bộ dải Gaza, hạ sát hai lãnh tụ của phe Palestine đấu tranh bị cho là đã tham dự các vụ tấn công bằng bom và rốckết.

Phe đấu tranh thề trả đũa cho vụ tấn công sát hại ông Hassan Madhoun, một nhân vật cấp cao của Lữ Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa, và ông Fawzi Abu Kara, một nhân vật cấp cao của phe Hồi giáo đấu tranh Hamas.

Israel nói rằng ông Madhoun đang bị truy nã vì dính líu vào vài vụ đánh bom trong những năm gần đây khiến 20 người Israel thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG