Đường dẫn truy cập

Hai thủ lãnh tranh đấu hàng đầu của Palestine bị hạ sát


Hai thủ lãnh tranh đấu hàng đầu của Palestine đã bị thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ở miền Bắc dải Gaza.

Nhà chức trách nói rằng, Hassan Madhoun, một thành viên cao cấp của Binh Đoàn Tử Đạo al-Aqsa, và Fawzi Abu Kara, một thủ lãnh tranh đấu hàng đầu đã thiệt mạng ngày hôm nay khi phi đạn của Israel đánh trúng xe hơi của họ ở gần trại tị nạn Jabalaya.

Thẩm quyền Palestine nói rằng, ít nhất cũng có 9 người qua đường bị thương. Một lúc sau khi xảy ra cuộc tấn công này, các phát ngôn viên của tổ chức Hamas và Binh Đoàn Tử Đạo al-Aqsa thề quyết trả thù.

Israel nói rằng, các phần tử tranh đấu al-Aqsa này bị truy nã vì dính líu vào vụ đánh bom năm 2004 khiến 10 người thiệt mạng tại cảng Ashdod.

Israel đã thực hiện nhiều cuộc không kích trong dải Gaza kể từ khi một người Palestine đánh bom tự sát giết chết 5 người Israel tại miền Trung Israel hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG