Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Palestine: Cần phải chuyển giao quyền kiểm soát cửa ngõ quốc tế vào dải Gaza


Bộ Trưởng Ngoại Giao Palestine, ông Nasser al-Kidwa nói rằng dải Gaza có thể trở thành một trại tù nếu Israel không trao quyền kiểm soát thật sự cho người Palestine.

Lên tiếng trong một chuyến viếng thăm Nam Triều Tiên ngày hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Palestine ca ngợi việc Israel rút ra khỏi dải Gaza nhưng nói rằng, tiếp theo cần phải có hành động chuyển giao quyền kiểm soát cửa ngõ quốc tế vào dải Gaza.

Hôm Chủ Nhật, các binh sĩ Israel trong vùng Bờ Tây sông Jordan đã bắn chết hai thành viên của tổ chức tranh đấu Thánh Chiến Hồi Giáo bị truy nã về tội hoạch định một cuộc đánh bom tự sát sát hại 5 người Israel hồi tuần trước.

Ông Anwar Abu Tah, một giới chức thuộc Thánh Chiến Hồi Giáo nói rằng, tổ chức của ông vẫn cam kết tôn trọng cuộc ngưng bắn kéo dài đã 8 tháng nay.

Ông Abu Tah nói rằng, tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo chỉ đáp lại chính sách gây hấn của Israel và ông kêu gọi thẩm quyền Palestine phải gây áp lực để Israel đình chỉ các cuộc không kích và vãn hồi hòa bình.Vài giờ trước đó, giới chức Palestine nói rằng, các phần tử tranh đấu đã thoả thuận ngưng bắn rockét vào khu vực miền Nam Israel nếu Israel chấm dứt các cuộc oanh kích.

Không có tin gì về việc liệu tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo có sẽ thay đổi lập trường sau các vụ giết hại mới nhất này hay không.

XS
SM
MD
LG