Đường dẫn truy cập

Syrie sẵn sàng hợp tác điều tra với LHQ về vụ ám sát ông Rafik Hariri


Syri sẵn sàng hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong cuộc điều tra về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng.

Syri đã lập lại rằng nước này sẵn sàng hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong cuộc điều tra về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng, Rafik Hariri.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ sáu, Tổng Thống Syria, Bashar al-Assad nói rằng Syri tiếp tục hợp tác trong cuộc điều tra quốc tế về vụ ám sát ông Hariri.

Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Tổng Thống al-Assad nói chuyện với Tổng Thống Ai Cập, Hosni Mubarak tại thủ đô của Syria.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc dự trù sẽ mở lại các cuộc họp vào tuần tới để thảo luận về dự thảo nghị quyết đe dọa trừng phạt Syri nếu nước này không hợp tác toàn diện trong cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc. Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc đưa ra hồi tuần trước đã chỉ ra các giới chức của Syri dính líu trong vụ ám sát ông Hariri.

Trong khi đó tại Beirut, lãnh tụ của nhóm Hezbollah là Sheik Hasssan Na-srallah nói rằng nhóm của ông luôn sát cánh với Syri sau khi có bản phúc trình này của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG