Đường dẫn truy cập

HÐBA họp để thảo luận về cuộc điều tra vụ sát hại ông Rafik Hariri


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc họp hôm nay để thảo luận cuộc điều tra vụ sát hại cựu Thủ Tướng Libăng Rafik Hariri. Điều tra trưởng Detlev Mehlis sẽ tường trình lên hội đồng.

Ông mới viết một phúc trình ám chỉ các viên chức Siri và Libăng dính líu vào vụ sát hại ông Hariri. Bản phúc trình còn nói là sự hợp tác của Siri trong cuộc điều tra rất hạn chế.

Giới chức Siri bác bỏ bản phúc trình này, cho rằng bản phúc trình nhằm làm Siri mất uy tín. Hôm thứ Hai, Tổng Thống Bush kêu gọi Siri hợp tác tốt đẹp hơn, và cho hay cùng lắm mới phải dùng tới quân sự để giải quyết vấn đề với Damas.

Ông Bush nói với hệ thống truyền hình Ả Rập Al-Arabiya rằng ông nghĩ là Siri biết rõ chuyện không đáp ứng các trông đợi của quốc tế sẽ dẫn tới chỗ bị cô lập.

Giới chức Hoa Kỳ hy vọng triệu tập được Ngoại trưởng của các nước trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vào tuần tới để thảo luận các biện pháp trừng phạt có thể được mang ra áp dụng đối với Siri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG