Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc sẽ ký kết với Việt Nam một số hiệp định hợp tác kinh tế trong chuyến viếng thăm tuần tới


Chuyến viếng thăm Việt Nam vào tuần tới của chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung quốc, ông Hồ Cẩm Đào, nhắm tới mục tiêu tăng cường các mối quan hệ song phương dựa trên phương châm ‘ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, và hợp tác toàn diện.’

Theo tường thuật của Tân hoa xã, phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt nam, ông Lê Dũng cho biết tại một cuộc họp báo thường lệ rằng ông Hồ Cẩm Đào sẽ đến thăm Việt nam từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11 theo lời mời của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và chủ tịch Trần Đức Lương.

Ông Dũng cho biết thêm rằng đề tài thảo luận sẽ tập trung vào những phương hướng lớn nhằm tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trên nhiều lãnh vực, đặc biệt là về kinh tế thương mại và đầu tư. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Theo Tân hoa xã, trong chuyến viếng thăm này, ông Hồ Cẩm Đào sẽ ký kết với phía Việt nam một số hiệp định hợp tác kinh tế liên quan tới dự án lắp đặt hệ thống báo hiệu đường sắt, tín dụng cho dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện và phát triển công nghệ nặng ở Việt nam.

Trong hội nghị mới đây của Ủy ban Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt-Trung, hai nước đồng ý tăng cường hợp tác để đạt chỉ tiêu là tăng kim ngạch mậu dịch song phương lên tới 15 tỉ đô la trước năm 2010. Mậu dịch giữa Việt nam và Trung quốc trong năm 2004 đạt được 6,74 tỉ đô la và dự kiến lên tới mức 8 tỉ trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG