Đường dẫn truy cập

Hãng dược phẩm Roche ngưng bán thuốc Tamiflu cho khách hàng mua lẻ tại Mỹ


Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sỹ, nhà sản xuất thuốc Tamiflu, cho biết sẽ tạm ngưng việc chuyển loại thuốc này sang Hoa Kỳ vì sợ dân Mỹ sẽ mua tích trữ loại thuốc này.

Hãng này sẽ tiếp tục cung cấp cho kho dự trữ thuốc của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng tạm ngưng cung cấp cho khách hàng mua lẻ. Các chuyên gia cho rằng thuốc Tamiflu là thuốc chống virút H5N1 tốt nhất mà thế giới đang có, tính đến thời điểm này.

Thượng Viện Hoa Kỳ đã chuẩn chi gần 8 tỉ đôla để Chính phủ có thể dự trữ vắcxin và các loại thuốc khác để chống cúm gia cầm.

Một công dân Pháp đi du lịch Thái Lan về bị cúm, nhưng sau khi kiểm tra, các chuyên viên y tế nói rằng ông này không phải mắc cúm gia cầm.

Tại Trung Quốc, Tân Hoa Xã đưa tin ca tử vong của một nữ bệnh nhân trong tỉnh Hồ Nam có triệu chứng giống như nhiễm virút cúm gà, thực ra là do bệnh sưng phổi gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG