Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bảo đảm với các giới chức y tế thế giới đã kiểm soát được cúm gà


Giới lãnh đạo Trung Quốc bảo đảm với các giới chức y tế thế giới rằng nước này kiểm soát được dịch bệnh cúm gia cầm sau khi có các báo cáo mới đây về 3 vụ bột phát dịch bệnh lớn tại nước này.

Tân Hoa Xã trích lời Thủ Tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo, cho biết việc giết bỏ và cách ly các loại cầm điểu nằm trong số các biện pháp ngăn chặn lây lan virút H5N1 của chính phủ nước này.

Tân Hoa Xã tường trình rằng ca tử vong của một bệnh nhân nữ có triệu chứng giống như nhiễm virút cúm gà thực ra là do bệnh xưng phổi gây ra.

Cũng trong ngày thứ năm, hãng dược phẩm Roche của Thụy Sỹ, nhà sản xuất thuốc Tamiflu, cho biết sẽ tạm ngưng việc chuyển loại thuốc này sang Hoa Kỳ do người dân mua tích trữ loại thuốc này. Hãng này sẽ tiếp tục cung cấp cho kho dự trữ thuốc của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng tạm ngưng cung cấp cho khách hàng.

Các chuyên gia cho rằng thuốc Tamiflu là thuốc chống virút H5N1 tốt nhất có được tính đến thời điểm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG