Đường dẫn truy cập

Hơn 20 cuộc tấn công xảy ra khắp các tỉnh miền Nam Thái Lan


Các phần tử tranh đấu vũ trang tại Thái Lan đã thực hiện hơn 20 cuộc tấn công nhỏ tại khắp các tỉnh đang có bất ổn tại miền Nam Thái Lan, gây thiệt mạng cho ít nhất là 4 người và đốt phá các trạm kiểm soát của Cảnh Sát.

Theo tin của Quân Đội Thái Lan thì những cuộc tấn công của thành phần bị tình nghi là các phần tử Hồi giáo nổi dậy, phần lớn đã nhắm vào các lực lượng dân quân do chính phủ thành lập để chống lại phong trào nổi dậy đòi ly khai.

Các phần tử tấn công đã đốt phá làng mạc và đánh cướp vũ khí tại các kho vũ khí địa phương trong những cuộc đột kích tối hôm thứ Tư tại các tỉnh Narathiwat, Yala và Pattani.

Thái Lan đã không thể chận đứng những vụ bạo động tại miền Nam mặc dù đã thực thi luật lệ tình trạng khẩn cấp, thành lập các đội dân quân, và đã yêu cầu Malaysia hãy tăng cường an ninh biên giới.

Chính phủ Thái Lan, với đa số là Phật giáo, đã có những quan hệ căng thẳng với miền Nam, nơi có đa số cư dân Hồi Giáo và nhiều người thuộc sắc tộc Malay.

Từ năm 2004 những cuộc đụng độ trong khu vực này đã gây thiệt mạng cho gần 1000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG