Đường dẫn truy cập

Luật sư biện hộ trong phiên xử Saddam Hussein bị bắn chết


Cảnh sát Iraq cho hay, một luật sư biện hộ trong phiên xử nhà lãnh đạo bị lật đổ Saddam Hussein bị bắn chết, không đầy một ngày sau khi ông bị bắt cóc.

Nhà chức trách nói rằng, đã tìm thấy xác của ông Saadoun al-Janabi hồi sáng hôm nay với nhiều vết thương ở đầu và ngực vì đạn bắn. Ông Saadoun là một trong số 7 luật sư biện hộ cho Saddam Hussein.

Các phần tử võ trang đã bắt cóc ông Saadoun al-Zanabi hồi tối Thứ Năm tại văn phòng của ông ở quận Shaab thuộc khu vực phía Đông Baghdad.

Một phát ngôn viên chính phủ đã lên án vụ ám sát này và nói với hãng tin AP rằng hành động vừa kể không ích lợi gì cho phiên xử cũng như cho tiến trình chính trị.

Cũng tại Iraq, các giới chức phụ trách bầu cử đang tiếp tục công tác kiểm phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý hôm Thứ Bảy tuần trước.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, một binh sĩ Mỹ bị thương và ba Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thiệt mạng vì thương tích trong hai cuộc tấn công khác nhau hôm Thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG