Đường dẫn truy cập

Bà Rice: Hoa Kỳ đang tập trung vào nỗ lực giúp Iraq xây dựng một nền dân chủ ổn định


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói chính phủ của Tổng Thống Bush đang tập trung vào nỗ lực giúp chính phủ Iraq xây dựng một nền dân chủ ổn định và vững bền.

Lên tiếng trước ủy ban Quan Hệ Đối Ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ, Bà Rice nói rằng kế hoạch của Hoa Kỳ là tiêu diệt những nơi ẩn nấp của kẻ địch, phá hoại sự ủng hộ dành cho phe nổi dậy đến từ nước ngoài, và ngăn chận Iraq trở thành một nơi trú ẩn an toàn cho các thành phần Hồi giáo cực đoan.

Ngoại Trưởng Rice nói Washington sẽ triển khai những toán kiến thiết dân sự và quân sự, đến Iraq để giúp huấn luyện cảnh sát Iraq, đồng thời giúp nước này thành lập một hệ thống pháp lý, và hỗ trợ các cơ quan chính quyền địa phương trong việc tạo điều kiện để cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Bà Rice bày tỏ quan tâm về chuyện Syrie biết những vẫn cho phép các phần tử đấu tranh Hồi Giáo bạo động dùng lãnh thổ của nước này để tham gia cuộc nổi dậy ở Iraq.
Ngoại Trưởng Mỹ không gạt bỏ khả năng Hoa Kỳ có thể sử dụng vũ lực quân sự chống Damascus.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG