Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phản kháng quyết định của Google về bản đồ Ðài Loan


Trung Quốc phản kháng một quyết định của bộ máy tìm kiếm trên internet của Google thay đổi những bản đồ đề cập tới Đài Loan như một tỉnh của Trung Quốc.

Tin trên báo chí Trung Quốc nói rằng nhà chức trách Trung Quốc lo ngại là quyết định này có thể làm mọi người hiểu lầm và tạo ra cảm nghĩ về một Đài Loan độc lập.

Một phát ngôn viên của công ty Google nói với Tân Hoa Xã rằng thay đổi này nằm trong một phần của công cuộc cập nhật hóa tất cả các bản đồ, chứ không phải một nỗ lực cố ý nhằm cập nhật hóa trang về Đài Loan.

Trước đây trong tháng này, Đài Loan yêu cầu Google đừng liệt kê Đài Loan như một tỉnh của Trung Quốc trên bản đồ của Đài Loan. Giờ đây các bản đồ của Google chỉ gọi Đài Loan là Đảo Đài Loan.Đài Loan tự xưng là Cộng Hòa Trung Quốc.

Trung Quốc coi Đài Loan như một tỉnh ly khai. Hai bên tách rời ra khỏi nhau trong cuộc nội chiến kết thúc năm 1949.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG