Đường dẫn truy cập

Chia rẽ trong nội bộ của đảng đối lập chính tại Zimbabwe


Dường như đang có sự chia rẽ trong nội bộ của đảng đối lập chính tại Zimbabwe, về việc liệu có sẽ tham gia vào cuộc bầu cử vào tháng tới tại Thượng viện vừa được thành lập hay không.

Lãnh tụ phong trào cải cách dân chủ, ông Morgan Tsangirai, hôm qua loan báo đảng này quyết định tẩy chay cuộc bầu cử diễn ra ngày 26 tháng 11.

Nhưng sau đó trong ngày, phát ngôn viên của phong trào này là ông Paul Themba-Nyathi lại nói rằng đa số trong hội đồng quốc gia của phong trào đã biểu quyết ủng hộ việc tham gia cuộc bầu cử sắp tới.

Các nhà lập pháp đã chấp thuận Thượng viên mới này hồi tháng 8 như là một phần trong các đề nghị cải cách hiến pháp được Tổng thống Robert Mugabe đưa ra.

Phe đối lập đã mạnh mẽ chống đối việc lập ra Thượng viện mới, gọi đó là một mánh khóe của đảng đương quyền để củng cố quyền lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG