Đường dẫn truy cập

Thế giới đề nghị gởi cứu trợ tới vùng Nam Á


Các quốc gia trên khắp thế giới đang đề nghị gởi đồ cứu trợ tới vùng Nam Á sau khi xảy ra trận động đất lớn ngày hôm nay.

Liên Hiệp âu Châu nói rằng họ đã sẵn sàng để cung cấp tiền bạc và đồ cứu trợ khẩn cấp. Ủy viên Cứu Trợ Nhân Đạo Liên Hiệp âu Châu, ông Louis Michel, nói rằng, cơ quan của ông tin là khu vực bị thiên tai vừa kể có thể cần tới sự trợ giúp của quốc tế.

Các giới chức Anh cho biết họ đang thẩm định tình hình và đã đặt các đoàn cứu hộ và tìm kiếm trong tình trạng sẵn sàng để chờ đáp phi cơ tới vùng bị nạn nếu họ yêu cầu. Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đặt các đoàn công tác của họ trong tình trạng sẵn sàng.

Thủ Tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz cho biết, nước ông đã nhận được nhiều đề nghị trợ giúp và ông đang xem xét về các đề nghị đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG