Đường dẫn truy cập

Chuẩn bị cho cuộc họp giữa thủ tướng Israel và lãnh tụ Palestine


Các giới chức Israel và Palestine, theo dự trù, hôm nay sẽ gặp nhau để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, và nhà lãnh đạo của Palestine là ông Mahmoud Abbas.

Cố vấn hàng đầu của Thủ tướng Sharon là ông Dov Weiglass và trưởng đoàn thương thuyết của Palestine, ông Saeb Erekat, sẽ chuẩn bị cho nghị trình cuộc họp thượng đỉnh có thể diễn ra vào ngày thứ Ba.

Ông Abbas cho biết ông sẽ nhân cuộc họp tới đây yêu cầu Thủ tướng Sharon trả tự do cho các tù nhân Palestine, giảm bớt việc ngăn chận đường sá và triệt thoái binh sĩ Israel khỏi các thị trấn trên vùng tây ngạn sông Jordan.

Cuộc họp tay đôi lần thứ ba sắp tới được tổ chức để thay cho cuộc họp được ấn định diễn ra ngày mùng 2 tháng 10 đã bị hủy bỏ sau khi binh sĩ Israel mở các cuộc đột kích vào một vài thị trấn trên vùng bờ tây để ngăn chận các vụ tấn công bằng rocket của các phần tử đấu tranh Palestine, nhắm vào các mục tiêu ở nam bộ Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG