Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Palestine và Israel sẽ gặp nhau vào tuần tới


Quốc Vương Abdullah của Jordanie nói rằng là các nhà lãnh đạo Palestine và Israel sẽ gặp nhau vào thứ ba tuần tới để nối lại cuộc hòa đàm hiện đang bị ngưng trệ.

Một tuyên bố được triều đình Jordanie đưa ra hôm thứ tư,nói rằng cuộc họp giữa Thủ Tướng Israel Ariel Sharon và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas là nhằm đáp ứng các nỗ lực đẩy mạnh tiến trình vãn hồi hòa bình của quốc vương Jordanie.

Hiện vẫn chưa rõ cuộc họp sẽ diễn ra tại đâu, và liệu vua Abdullah có tham dự cuộc họp hay không.

Các nhà lãnh đạo Israel và Palestine đã hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì dự trù diễn ra vào ngày 2 tháng 10, sau khi bạo động leo thang trong dải Gaza.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Palestine, một nhật báo hàng đầu của Palestine tờ al Hayam loan tin rằng Thủ Tướng Palestine Ahmed Qureia sẽ từ chức vào tuần tới sau khi ông từ Paris trở về. Ông Qureia đã đến Paris để chữa bệnh. Hiện chưa có nguồn tin chính thức nào xác nhận tin của báo al Hayam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG