Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo hai đảng chính trị chính tại Đức sẽ mở một cuộc họp đặc biệt


Các nhà lãnh đạo hai đảng chính trị chính tại Đức nay mai sẽ mở một cuộc họp đặc biệt để xác định xem ai sẽ lãnh đạo một chính phủ được gọi là “đại liên hiệp” sau khi cuộc tổng tuyển cử hồi tháng trước kết thúc những không có ai thắng lợi rõ ràng.

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Cơ Đốc Giáo, bà Angela Merkel đã đưa ra loan báo ngày hôm nay sau vòng đàm phán thứ ba với Thủ Tướng Gerhard Schroeder, là nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ Xã Hội đương quyền.

Bà Merkel, người đang tranh đấu để trở thành Thủ Tướng Đức, không đề cập tới thời điểm tổ chức cuộc họp nhưng đã nói với các nhà báo rằng bà lạc quan hơn là bi quan.

Đảng Dân Chủ Xã Hội đòi rằng ông Schroeder vẫn ở lại chức vụ mặc dầu Đảng Dân Chủ Cơ Đốc Giáo dẫn trước đôi chút trong cuộc bầu cử quốc hội mới đây.

Cả hai đảng đều không thắng được đủ ghế để thành lập chính phủ với các đảng đồng minh nhỏ hơn. Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy 39% người Đức ủng hộ bà Merkel và 26% ủng hộ ông Schroeder.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG