Đường dẫn truy cập

40 phần tử Hồi giáo hiếu chiến bị hạ sát tại Pakistan


Quân đội Pakistan cho biết có tới 40 phần tử Hồi giáo hiếu chiến đã bị hạ sát trong những vụ đụng độ hồi gần đây với các lực lượng an ninh trong vùng bộ tộc giáp ranh Afghanistan.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, trung tướng Shaukat Sultan, hôm nay nói rằng đợt gia tăng bạo động ở vùng Bắc Waziristan bắt đầu từ tuần trước và khoảng phân nửa những phần tử bị hạ sát là các chiến binh người nước ngoài.

Năm ngoái, những vụ giao tranh kịch liệt giữa các lực lượng Pakistan đã với những phần tử vũ trang trong vùng Nam Waziristan dã gây tử vong cho hàng trăm phần tử hiếu chiến Hồi giáo và binh sĩ chính phủ.

Người ta tin rằng nhiều phần tử al Qaida và Taleban đang trốn núp ở vùng bộ tộc của Pakistan dọc theo biên giới Afghanistan sau khi chính quyền Taleban bị lật đổ bởi các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG