Đường dẫn truy cập

Ít nhất 5 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng tại Pakistan


Ít nhất 5 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong các vụ nổ súng vào 2 đồn binh Pakistan tại một vùng bộ lạc bán tự trị giáp ranh với Afghanistan.

Các giới chức an ninh cho hay hỏa tiễn đã rớt trúng một căn cứ gần Miranshah ở bắc bộ Waziristan trước rạng đông hôm nay, làm ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có 1 binh sĩ, và 4 người bị thương.

Sau đó cũng trong vùng ngay, các lực lượng an ninh Pakistan đã bắn chết 2 người có vũ trang tại một trạm kiểm soát và bắt giữ 2 người khác, một trong hai người đã bị thương.

Quân đội Pakistan đã tìm cách tống xuất các phần tử chủ chiến ra khỏi các vùng bộ lạc của họ. Nhiều người trong số các phần tử chủ chiến đang hoạt động trong các vùng biên giới là các chiến binh có liên hệ với al-Qaida đã chạy trốn khỏi Afghanistan sau khi quân đội do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ chế độ Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG