Đường dẫn truy cập

Quân đội Sudan bác bỏ cáo giác về những vụ đột kích trại tị nạn Darfur


Quân đội Sudan cực lực bác bỏ cáo giác nói rằng họ có dính líu tới những vụ đột kích tại các làng mạc và một trại tị nạn ở Dafur khiến ít nhất 44 người thiệt mạng.

Hôm thứ bảy, liên hiệp Phi châu tố cáo rằng các lực lượng chính phủ Sudan đã phối hợp những vụ tấn công đó trong 2 tuần qua với các dân quân thân chính phủ, được biết với cái tên Janjaweed. Quân đội Sudan nói rằng thông tin do Đại sứ Liên hiệp Phi châu Baba Gana Kingibe cung cấp là không chính xác và không đáng tin cậy.

Trong khi đó chính phủ Sudan và 2 nhóm phiến quân Dafur bắt đầu thảo luận trực tiếp ở Nigeria ngày hôm nay, lần đầu tiên kể từ khi vòng đàm phán mới nhất khai mạc hồi trung tuần tháng 9.

Cuộc họp này đã bắt đầu với việc nhà điều giải của liên hiệp Phi châu, ông Salim Ahmed Salim lên án những hành vi bạo động hồi gần đây. Ông nói rằng thật là một điều vô lý khi những vụ tấn công thường dân và cướp boc tiếp tục xảy ra ở Dafur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG