Đường dẫn truy cập

LHQ có thể đình chỉ viện trợ cho Darfur


Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc ông Jan Egeland cho hay ông có thể đình chỉ viện trợ cho vùng Darfur ở phía tây Sudan nếu bạo động ở đó tiếp tục leo thang.

Hôm nay, ông Egeland nói với các phóng viên tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneve rằng bạo động gia tăng tại vùng Darfur đã gây nhiều rủi ro cho các nhân viên cứu trợ.

Ông nói nếu tình hình tệ hại hơn, có lẽ họ sẽ không thể tiếp tục công tác nhân đạo cho hai triệu rưỡi người trong vùng đang cần đến sự trợ giúp nữa. Ông Egeland nói rằng tình hình đã trở nên nghiêm trọng đến mức viện trợ có thể đình chỉ trong vòng một ngày.

Hồi đầu tuần này, cố vấn đặc biệt của Liên Hiệp Quốc ông Juan Mendez cho biết bạo động tiếp tục tại Darfur bất kể những lời tuyên bố của chính phủ Sudan.

Chiến sự tại Darfur diễn ra giữa phe nổi dậy và dân quân Ả Rập được chính phủ hậu thuẫn và đã khiến hàng trăm ngàn người phải chạy qua lân bang Chad lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG