Đường dẫn truy cập

Trại tạm cư của người tị nạn tại Darfur bị tấn công


Cơ quan tỵ nạn của Liên Hiệp Quốc cho biết theo báo cáo một vụ tấn công nhắm vào một trại tạm cư của những người đi lánh nạn đến từ khu vực Tây Darfur đã khiến cho có ít nhất 29 người thiệt mạng và 10 người trọng thương.

Một phát ngôn viên của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng đây là lần đầu tiên trong suốt hơn 2 năm nội chiến tại khu vực này, một trại tạm cư của người tị nạn bị tấn công như vậy.

Phát ngôn viên này nói rằng có đến 300 tay súng người Ả Rập đi bằng ngựa và lạc đà đã tấn công trại tị nạn hôm thứ tư; họ đã đốt khoảng 80 chỗ trú ngụ được dựng tạm. Hầu hết những người trong trại này đã rời bỏ các khu vực núi non gần đó để đến đây lánh nạn.

Được sự ủng hộ của chính phủ Sudan, các phần tử dân quân người Ả Rập thường di chuyển bằng ngựa, còn gọi là nhóm Janjaweed, đã chiến đấu chống lại các nhóm tranh đấu bạo động Dafur ở Darfur. Các chiến binh Janjaweed bị cáo buộc là đã gây ra nhiều hành động tàn bạo.

Vụ tấn công xảy ra trong lúc các cuộc hòa đàm liên quan đến khu vực này đang diễn ra tại Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG