Đường dẫn truy cập

Tổng sản lượng quốc dân của Việt Nam dự kiến sẽ tăng với tỉ lệ 8,2% – 8,3% trong năm nay


Tổng sản lượng quốc dân của Việt nam dự kiến sẽ tăng với tỉ lệ 8,2% – 8,3% trong năm nay và 8,5% trong năm 2006.

Theo tường thuật của hãng thông tấn Reuters, bộ trưởng tài chánh Nguyễn Sinh Hùng cho biết như thế hôm thứ sáu và nói rằng nhờ đó mà chính phủ sẽ có thể gia tăng ngân sách y tế và giáo dục.

Theo lời ông Nguyễn Sinh Hùng, ngân sách giáo dục trong năm tới sẽ tăng 19% - lên tới 23 ngàn tỉ đồng (khoảng 1 tỉ 500 triệu đô la) và ngân sách y tế sẽ tăng 24%.

Ông Hùng cho biết như thế một ngày sau khi Tổng cục Thống kê ở Hà nội nói rằng tăng trưởng GDP trong 9 tháng đầu năm nay dự kiến đạt mức 8,1% - mức cao nhất so với cùng kỳ nhiều năm gần đây.

Trước đây, giới hữu trách Việt nam đề ra chỉ tiêu tăng trưởng GDP cho năm nay là 8,5% sau khi đã đạt được 7,7% trong năm 2004. Tuy nhiên, theo dự báo của Ngân hàng phát triển Á châu, tỉ lệ tăng trưởng của kinh tế Việt nam trong cả hai năm 2005 và 2006 chỉ ở vào mức 7,6%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG