Đường dẫn truy cập

Bà Karen Hughes: Hoa Kỳ muốn có được một sự hợp tác tốt hơn với Thổ Nhĩ Kỳ


Bà Karen Hughes, người đứng đầu ngành ngoại giao quần chúng của Hoa Kỳ, nói rằng Hoa Kỳ muốn có được một sự hợp tác tốt hơn với Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên quan trọng của NATO.

Bà Hughes đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ tư trong chặn cuối cùng của chuyến công du Trung Đông với mục đích cải thiện hình ảnh của Hoa Kỳ trong thế giới Hồi Giáo.

Nói chuyện với các nhà báo sau cuộc họp với ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Abdullah Gul, bà Hughes nói rằng Hoa Kỳ cần giúp Thổ Nhĩ Kỳ đối phó với một phong trào khủng bố đang trỗi dậy của những người Kurd ly khai.

Hôm thứ ba tại Ả Rập Saudi, bà Hughes đã thảo luận về quyền phụ nữ và chủ nghĩa tôn giáo cực đoan được chính phủ bảo trợ với giới hữu trách, nhà báo và một nhóm phụ nữ của nước này.

Bà Hughes đã nói với nhóm phụ nữ này rằng “phụ nữ phải được tự do và bình đẳng tham gia các hoạt động xã hội, và rằng lái xe là một phần quan trọng trong các loại quyền này. Được biết phụ nữ không được phép lái xe tại Ả Rập Saudi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG