Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ cho nổ bom tự sát tại trung tâm tuyển mộ binh sĩ ở Tal Afar


Một phụ nữ đánh bom tự sát đã cho nổ bom tại một trung tâm tuyển mộ binh sĩ Iraq ở thị trấn Tal Afar miền bắc, gây thiệt mạng cho ít nhất 6 ứng viên tân binh và làm hơn 30 người khác bị thương.

Tổ chức al-Qaida tại Iraq đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công ngày hôm nay tại Tal Afar trong một tuyên bố đăng trên trang web thường được các phần tử tranh đấu sử dụng.

Vụ tấn công hôm nay tại Tal Afar, cách biên giới Syri không xa, diễn ra 2 tuần sau một cuộc hành quân hỗn hợp của Iraq và Hoa Kỳ nhằm tiễu trừ các phần tử nổi dậy trong vùng.

Các giới chức quân sự nói rằng cuộc hành quân này là một thành công trong việc tận diệt các chiến binh nước ngoài.Tại Baquba ở phía nam Tal Afar, một tay đánh bom tự sát khác đã đâm một chiếc xe chở đầy chất nổ vào một đám đông tại một trạm kiểm soát của cảnh sát, làm một người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Ở các nơi khác, hôm nay quân đội Hoa Kỳ báo cáo một binh sĩ Mỹ thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở nam bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG