Đường dẫn truy cập

Cộng sự thân cận của al-Zarqawi bị hạ sát


Quân đội Mỹ tại Iraq cho biết các lực lượng của họ đã hạ sát tên khủng bố al-Qaida bị truy nã gắt hàng thứ nhì ở Iraq trong một vụ đotä kích ở Baghdad.

Một phát ngôn viên quân đội, Trung tá Steve Boylan, cho biết Abu Azzam, còn được biết với các tên Hoàng tử của Baghdad, đã bị hạ sát hôm chủ nhật. Azzam là cộng sự thân cận của lãnh tụ al-Qaida ở Iraq, Abu Musab al-Zarqawi.

Quân đội Mỹ nói rằng ông Azzam chỉ huy các hoạt động của nhóm và gây nên các vụ bạo động gia tăng hồi gần đây. Tại các nơi khác, một tên đánh bom tự sát đã tấn công một trung tâm tuyển mộ cảnh sát ở Baquba hôm nay, làm thiệt mạng ít nhất 10 người và làm bị thương hơn 25 người khác. Tại thành phố Kut ở miền Đông, gần biên giới iran, cảnh sát tìm thấy thi hài của 22 nạn nhân bị bắn chết.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thư ký NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer đang có mặt tại Baghdad, nơi ông đã khánh thành bản doanh của phái bộ huấn luyện hỗn hợp NATO-Iraq và học viện quân sự. NATO đang dự định mở rộng chương trình huấn luyện sĩ quan quân đội Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG