Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush thăm hai thị trấn lọc dầu tại bang Texas và Louisiana


Hôm nay, Tổng Thống Bush sẽ đi thăm hai thị trấn lọc dầu tại các tiểu bang Texas và Louisiana để thị sát tình hình thiệt hại do bão Rita gây ra.

Ít nhất 14 nhà máy lọc dầu tại vùng duyên hải Vịnh Mehicô của Hoa Kỳ vẫn còn đóng cửa sau khi bị trận bão này gây hư hại và ít nhất cũng có một nhà máy lọc dầu sẽ phải đóng cửa trong nhiều tuần lễ.

Tổng Thống Bush nói rằng ông sẵn lòng một lần nữa sử dụng tới kho dự trữ dầu của quốc gia dành cho trường hợp khẩn cấp, sau khi bão Rita làm cho nguồn cung cấp săng dầu vốn đã eo hẹp lại càng eo hẹp thêm. Hằng chục thị trấn nhỏ và cộng đồng trong vùng duyên hải tiểu bang Louisianan bị phá hủy.

Các toán cứu hộ cầm thú đã dành ngày hôm qua để cứu hằng trăm người trong các thị trấn bị lũ lụt của họ. Số tử vong trong trận bão Rita hiện là 7 người, trong đó có 5 người tại Texas chết vì hít phải khí carbon monoxide khi cho một máy phát điện chạy để có điện sử dụng.

Khu vực duyên hải vùng vịnh Mehicô đã bị trận bão Katrina tàn phá hồi cuối tháng Tám vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG