Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục các cuộc không kích trong dải Gaza


Hôm nay, phi cơ của Israel lại thực hiện thêm các cuộc không kích trong dải Gaza, tiếp tục cuộc tấn công sau khi xảy ra những cuộc tấn công bằng rocket qua biên giới hồi tuần trước của các phần tử tranh đấu Palestine.

Chưa có tin gì về số thương vong trong cuộc tấn công bằng phi đạn trước lúc rạng đông vào khu vực Beit Hanoun trong dải Gaza. Quân đội Israel nói rằng họ đã phá hủy các cây cầu mà các phần tử tranh đấu Palestine đã sử dụng.

Trong vùng Bờ Tây sông Jordan, quân đội Israel đã bắt giữ thêm 82 phần tử tranh đấu Palestine trong cuộc càn quét đêm hôm qua nâng tổng số người bị bắt từ hôm Chủ Nhật lên tới gần 300 người.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, ông Shaul Mofaz, tuyên bố rằng Israel quyết tâm tiếp tục cuộc tấn công này. Trong khi đó, hôm qua, Thủ Tướng Israel Ariel Sharon đã thắng với một đa số mỏng manh trong nội bộ đảng Likud khi các thành viên trong đảng biểu quyết về một đề nghị liên quan tới cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 11 này.

Cựu Thủ Tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, đã đòi tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ này để trừng phạt ông Sharon vì đã quyết định rút dân định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG