Đường dẫn truy cập

Pakistan, Afghanistan và Mỹ phải cố gắng nhiều hơn để chống khủng bố


Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ cho rằng Pakistan, Afghanistan và Hoa Kỳ phải hợp tác chặt chẽ hơn nếu muốn ngăn chặn mối đe dọa đề ra bởi các phần tử khủng bố đang hoạt động trong các vùng biên giới của Pakistan.

Ông Stephen Hadley đưa ra nhận định này tại một cuộc họp báo tại Kabul sau một cuộc hội kiến với Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan.

Ông Hadley cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác rất chặt chẽ với cả Pakistan lẫn Afghanistan để chống lại mối đe dọa này. Nhưng theo ông đây là một vấn đề rất khó khăn và không có một giải pháp mau chóng được.

Ông Hadley nhấn mạnh rằng phương cách duy nhất để chống lại một cách hữu hiệu mối đe dọa đó là tìm cách hợp tác với nhau một cách hữu hiệu. Ông cho rằng mặc dù đã đạt được tiến bộ, 3 quốc gia có trách nhiệm phải cố gắng hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG