Đường dẫn truy cập

Bà Rice tin tưởng chương trình hạt nhân của Iran sẽ bị đưa ra HÐBA


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ tin rằng chương trình hạt nhân của Iran sẽ bị đưa ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, bày tỏ tin tưởng rằng chương trình hạt nhân của Iran sẽ bị đưa ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, do vi phạm Hiệp Ước Cấm Phổ Biến Vũ Khí Hạt Nhân.

Ngoại Trưởng Rice hôm thứ hai nói rằng không có một sự phản đối nào từ các ngoại trưởng của các nước châu Aâu về vấn đề này.

Ngoại Trưởng Rice đã phát biểu như vừa nêu trong lúc các nhà ngoại giao tây phương đang có các cuộc thảo luận về Iran tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế ở Viên.

Giới hữu trách cho biết các phái bộ của châu âu đã sẵn sàng với một nghị quyết đưa Iran ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có các biện pháp trừng phạt.

Washington đã cáo buộc chính quyền Tehran đang tìm cách chế tạo chế tạo vũ khí hạt nhân, còn Iran thì bác bỏ các các buộc này.

Iran cảnh báo rằng nếu vấn đề của Iran bị đưa ra Liên Hiệp Quốc, nước này sẽ nối lại chương trình làm giàu chất uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG