Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh: Bài phát biểu của Tổng Thống Iran là vô bổ


Iran cảnh báo Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế chớ nên đưa vấn đề ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và gợi ý là biện pháp đó có thể khiến Iran bắt đầu công tác tinh chế uranium.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi nói rằng Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế phải duyệt lại trường hợp của Iran một cách hợp lý và thực tiễn để tránh gây phức tạp hơn cho vụ việc.

Ông nói rằng chính phủ chưa bắt đầu tinh chế uranium, nhưng có thể đi đến quyết định đó tùy vào kết quả cuộc họp hội đồng của Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế vào ngày mai tại Vienna để cứu xét các hoạt động hạt nhân của Iran.

Hôm qua, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố một cách thách thức với các đại biểu ở Liên Hiệp Quốc rằng Iran có quyền chế tạo nhiên liệu hạt nhân.

Xuất hiện trên đài truyền hình Anh hôm nay, ngoại trưởng Anh ông Jack Straw hôm nay nói rằng bài phát biểu của Tổng Thống Iran là vô bổ và gây nhiều thất vọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG