Đường dẫn truy cập

Giải Vô Địch Bóng Đá U-17


Giải vô địch bóng đá thế giới U-17 đang diễn ra tại Peru từ ngày 16 tháng 9 tới ngày 2 tháng 10. 16 nước được vào vòng chung kết của giải này, và được chia thành 4 toán. Toán A gồm Trung Quốc, Costa Rica, Ghana và nước chủ nhà Peru.

Toán B gồm Mêhicô, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc và Uruguay. Ý, Hoa Kỳ, Côte D'Ivoire và Bắc Triều Tiên nằm trong toán C. Toán D có Hà Lan, Gambia, Qatar và Brazil. Ở toán A, trong các trận ngày khai mạc, đội chủ nhà Peru thủ hòa 1-1 với Ghana, Trung Quốc cũng hòa 1-1 với Costa Rica.

Trong toán B, Mêhicô hạ Uruguay 2-0, Úc thắng Thổ Nhĩ Kỳ 1-0. Bên toán C, trong hai trận gay go, Ý thắng Côte D'Ivoire 4-3 và Hoa Kỳ thắng Bắc Triều Tiên 3-2, và trong toán D, Hà Lan thắng Qatar 5-3, Gambia bất ngờ hạ Brazil 3-1.

Trận Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã diễn ra gây cấn hơn mọi người trông đợi. Trước đó, giới mộ điệu cho rằng Hoa Kỳ sẽ thắng dễ nhờ kinh nghiệm, vì Hoa Kỳ đã 11 lần dự giải vô địch này, trong khi đây là lần có mặt đầu tiên của Bắc Triều Tiên. Hoa Kỳ dẫn trước ở ngay phút 13, nhưng Bắc Triều Tiên gỡ hòa 11 phút sau đó.

Hai bên thay phiên nhau công hãm trước khuôn thành của nhau, nhưng phải đợi tới những phút chót của hiệp đầu, Hoa Kỳ mới nâng được tỷ số lên 2-1. Trận đấu vẫn tiếp diễn gay go ở hiệp nhì, và giữa lúc đoàn cầu Bắc Triều Tiên có vẻ đuối sức, Hoa Kỳ thắng thêm một bàn nữa, nâng tỷ số lên 3-1 ở phút thứ 72. Tuy nhiên, trước khi trận đấu chấm dứt, Bắc Triều Tiên ghi thêm được một bàn nữa để chịu thua 2-3.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Tong Sop Jo của Bắc Triều Tiên tuyên bố rất khiêm nhượng rằng đoàn cầu của ông tới đây là để học hỏi. Tuy nhiên ông cũng cho biết thêm là chuyến hành trình dài đã khiến các tuyển thủ của ông mệt mỏi, và ông hy vọng họ sẽ giao đấu kiến hiệu hơn ở trận tới. Theo lịch trình, hôm nay thứ Hai có hai trận trong toán A giữa Ghana và Costa Rica, giữa Peru và Trung Quốc và hai trận trong toán B giữa Mêhicô và Úc, và giữa Uruguay và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo điều lệ, các đội trong toán luân phiên gặp nhau. Hai đội đầu toán được vào vòng trong, và các trận tứ kết sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26 tháng 9, các trận bán kết ngày 29 tháng 9 và trận chung kết ngày 2 tháng 10 tại thủ đô Lima.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG