Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng ngoại giao Anh, Pháp, Đức họp với Tổng Thống Iran


Bộ Trưởng ngoại giao các nước Anh, Pháp và Đức đã họp với Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, để thảo luận về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước ông.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới tại New York ngày hôm qua, Ngoại Trưởng Anh, ông Jack Straw đã gọi buổi họp 25 phút vừa kể là hữu ích.

Chưa có dấu hiệu khai thông nào. Các vị Bộ Trưởng ngoại giao các nước trong Liên Hiệp Aâu Châu vừa kể nói rằng họ đang đợi bài diễn văn về chính sách của ông Mahmoud Ahmadinejad sẽ đọc trước Liên Hiệp Quốc vào ngày mai để xem có dấu hiệu nào cho thấy những nỗ lực của họ có tác dụng gì hay không.

Cuộc họp này đã diễn ra bốn ngày trước khi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế sẽ nhóm họp tại Vienna để thảo luận về một biện pháp có thể áp dụng đối với Iran vì nước này tái tục các hoạt động chế biến chất uranium.

Chính phủ Bush nói rằng Iran có ý định sản xuất võ khí hạt nhân và muốc đưa vấn đề này ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Còn ông Mahmoud Ahmadinejad thì đã lập lại lập trường của Iran là chương trình hạt nhân của Iran chỉ có mục đích hòa bình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG